Những điều cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm kinh doanh

lua chon nha mat pho lam van phong hop phong thuy1

Nếu bạn đang có ý định tìm địa điểm kinh doanh hoặc làm văn phòng thì những yếu tố cơ bản sau đây bạn cần lưu ý để xem xét và cân nhắc cho hợp phong thủy trước khi quyết định có thuê hay không.
Đây là những điều cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm mở văn phòng hoặc mặt bằng kinh doanh  vô cùng quan trọng. Những yếu tố này giúp bạn lựa chọn địa điểm mở văn phòng hợp phong thủy, giúp công việc kinh doanh của bạn vững vàng và phát triển tốt.

Môi trường chung 

– Nên lựa chọn văn phòng làm việc hoặc mặt bằng kinh doanh ở những khu vực có dân cư đông đúc, không nên lựa chọn những khu đô thị mới xây hoặc những khu dân cư mới người ở vẫn còn thưa vắng, chưa có các dịch vụ đi kèm.
– Ưu tiên những khu vực có cây xanh tươi tốt, ở khu vực đô thị nhưng có nhiều cây to càng tốt.
– Hệ thống giao thông thuận tiện.
– Khu vực có môi trường sạch sẽ, ít cột điện lớn lộ thiên, nhà cửa xung quanh sáng sủa, vững vàng sạch đẹp.
– Trình độ dân trí càng cao càng tốt.

Địa hình nhỏ

1. Nếu là nhà lối phố

– Nếu là khu vực nhà dân thấp tầng thì nên lựa chọn vị trí mà hai bên lân cận (phải trái) cân đối, không quá thiên lệch. Ví dụ nhà bên phải 3 tầng thì nhà bên trái cũng chỉ cao 2 hoặc 4 tầng. Hoặc nhà bên trái cao 3 tầng nhưng bên phải là một ô đất trống.
– Không chọn tòa nhà hoặc nhà dân mà có chiều cao hoặc quy mô thấp bé so với hai bên lân cận.
-Không chọn tòa nhà hoặc ngôi nhà xây bậc quá cao so với nền đất xung quanh
-Không chọn những tòa nhà có cửa vào nhà và cửa ra sân sau đối diện nhau.
-Không chọn tòa nhà hoặc ngôi nhà bị đường đâm vào hoặc bị thế thiên trảm sát (cả mặt trước, mặt sau hoặc bên hông)

toa-nha-chung-cu-bi-thien-tram-sat
Tòa nhà bị vào thế Thiên trảm sát

nha-co-ngo-dam-thang-vao-nha
– Không lựa chọn địa điểm kinh doanh mà bên phải (tính từ trong nhìn ra) có ngõ hẻm hoặc khoảng đất trống.
– Trong trường hợp nếu bên trái là đường lớn hoặc ngõ hẻm mà địa điểm kinh doanh có măt tiền rộng rãi thoáng đãng, trông sáng sủa sạch sẽ thì cũng có thể lựa chọn. Hoặc trường hợp bên phải tuy là ngõ hẻm hoặc đường lớn nhưng có thể mở được cửa phụ vào nhà thì cũng có thể lựa chọn.

1047_Thiet-ke-nha-pho-4-tang-
Nên chọn địa điểm ở những khu vực đông dân cư

– Uư tiên những khu vực  hoặc địa điểm có vỉa hè, sân trước sạch sẽ rộng rãi, hoặc có 2 cây lớn cân đối hai bên phải trái.
– Không nên lựa chọn những địa điểm mà phía trước mặt tiền có cột điện, cây khô, trụ cứu hỏa, nơi đổ rác hoặc nhà hoang mất vệ sinh. Nếu đối diện bên kia đường là cột đèn cao áp thì vẫn có thể lựa chọn.

2. Nếu là căn hộ chung cư

– Nên lựa chọn những căn hộ càng xa cầu thang máy càng tốt, ưu tiên những căn hộ cuối hành lang. Tuy nhiên cần lưu ý không được ở sát cạnh cầu thang thoát hiểm hoặc cầu thang bộ; hành lang chính không đâm thẳng vào cửa ra vào. Nếu là căn hộ trong góc có một đoạn hành lang gấp khúc ngắn thẳng với cửa thì lại tốt.
– Không chọn những căn hộ mà cửa vào nhà và cửa ra ban công đối nhau.
-Không chọn những căn hộ mà WC nằm đúng giữa tâm nhà.
– Đường hành lang rộng rãi, thoáng sạch.

3. Về hình thái kiến trúc

– Nên lựa chọn những căn nhà, tòa nhà văn phòng có hình thái kiến trúc vững vàng, cân đối.
– Không lựa chọn những tòa nhà có hình thái kỳ dị hoặc phía trên vươn ra quá nhiều so với tầng 1 tạo cảm giác nặng nề, không vững vàng.
– Không nên lựa chọn những tòa nhà, căn nhà mà bậc thềm, sàn nhà, tường bao đã bong tróc, sụt vỡ nhiều. Cần lựa chọn những địa điểm trông sáng sủa, sạch sẽ.
– Những tòa nhà mà bên ngoài bị lộ dầm, lộ cột nhưng không có mái che cũng không lựa chọn.
– Những tòa nhà không có mái hoặc phía trên mái thiết kế lõm xuống so với tường bao xung quanh cũng khó phát triển kinh doanh lớn.
– Trong xu thế hiện nay những tòa nhà, căn nhà có thiết kế cốt nền quá cao so với đường giao thông bên ngoài cũng không nên lựa chọn. Tối đa chỉ nên lựa chọn ở vị trí có cao 3 cấp hoặc 5 cấp bậc thềm.

lua chon nha mat pho lam van phong hop phong thuy1
Không nên lựa chọn ngôi nhà có tầng trên đua ra ngoài quá nhiều

– Không lựa chọn những tòa nhà, căn nhà có cầu thang máy không kín đáo, quá gần cửa ra vào. Hoặc cầu thang nằm trên vị trí hành lang có cửa trước và cửa sau có thể nhìn thấy nhau.

4. Thiết kế nội thất

– Không lựa chọn căn hộ có thiết kế nội thất nhỏ nhưng có nhiều nhà vệ sinh.
– Không nên lựa chọn những căn hộ, căn nhà bên trong có lộ nhiều dầm, cột lớn không thể sửa chữa được.
– Không lựa chọn những căn nhà, căn hộ có nhà vệ sinh cuối nhà mà không thể bỏ hoặc sửa chữa.
– Không lựa chọn những căn nhà, căn hộ bí, bẩn không sáng sủa, sạch sẽ, thông thoáng.
Trên đây là những điều cần lưu ý để lựa chọn địa điểm kinh doanh cần thiết để phát triển tốt. Nhưng trên thực tế để tìm được những địa điểm kinh doanh đáp ứng được hết các tiêu chí trên sẽ rất khó. Vì vậy có thể xem xét cân nhắc các điều kiện ưu tiên về các tiêu chí địa hình lớn, địa hình nhỏ, kiến trúc, còn đối với các tiêu chí về măt nội thất, nếu đáp ứng được hoặc sửa chữa cải tạo được càng nhiều điều kiện thì càng tốt.
Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn địa điểm mở văn phòng hoặc mặt bằng kinh doanh hợp phong thủy để công việc kinh doanh của bạn phát triển tốt. Chúc các bạn kinh doanh thành công!
Viethome Decor là công ty thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp khắp từ Bắc tới Nam, các thiết kế của chúng tôi không chỉ đảm bảo yếu tố về thẩm mỹ, công năng sử dụng, tôi ưu chi phí mà còn cần phải đảm bảo các yếu tố về phong thủy. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất hợp phong thủy. Điện thoại: 0902.150.549 – 088.853.54.86.
TÌM HIỂU THÊM VỀ VIETHOME DECOR: https://viethomedecorhanoi.com/gioi-thieu/
THAM KHẢO CÁC THIẾT KẾ CỦA VIETHOME DECOR: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *